Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Hôn nhân

 

Hôn nhân.

Phụ nữ độc thân có nhiều hy vọng hơn là các chị gái đã có chồng để tổ chức ngày sinh nhật thứ 100, nhưng người nam đã có vợ có nhiều triển vọng hơn những người độc thân để sống tới tuổi già.

Vào năm 1990, khi họ phổ biến kết quả của 10 năm khảo sát của 1011 người nam tuổi từ 45 tới 54, các nhà tìm hiểu của University of California-San Francisco cho biết có một tỷ lệ cao về tử vong trong những đàn ông chưa lập gia đình. Hai mươi ba phần trăm người nam sống độc thân hoặc với gia đình, một “số đáng kể”hoặc người khác không liên quan gì tới người đã chết, đấu với 10.6 phần trăm người đã lập gia đình và sống với vợ của mình.

Điều đó giống như những kết quả sớm hơn (1971-1975) của National Center of Health Statistics, một khảo sát của 7651 người Mỹ trưởng thành mục đích là để ước lượng xem hậu quả của các xếp đặt về tuổi thọ của người nam hoặc nữ.Sau khi coi kỹ sự khác nhau về lợi tức và học vấn và các điều gây rủi ro hoặc lành mạnh như là hút thuốc lá, uống rượu , sức nặng và sinh hoạt cơ thể, các nhà tìm hiểu thấy rằng hôn nhân chắc chắn đã cứu sống nam giới tuổi từ 45 tới 64. Nam giới sống một mình hoặc sống chung đều chết gấp hai lần trong vòng mười năm cũng như nam giới có gia đình sống với vợ của mình.

Nữ giới trung niên tuổi từ 45 tới 54 sống với người nào đó không phải là chồng cũng có nhiều rủi ro chết sớm nhưng sau tuổi 54, số tử vong của người đã cưới và độc thân đều giống nhau. Những ai sống một mình hoặc với một người không phải chồng hoặc vợ đều không phải là rủi ro cao ngoại trừ khi họ sống trong nhóm có lợi tức thấp./.

Comments are closed