Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Magnesium

Magnesium.

Magnesium là một phần tử cần thiết cho sự chuyển hóa sinh hóa học và sinh lý học kể cả sự tổng hợp mô bào, sự tổng hợp hơn 300 diêu tố, truyền kích thích từ giây thần kinh tới các cơ bắp và sự chuyên trở chất dinh dưỡng qua các màng bọc tế bào.

Nhu cầu của cơ thể căn cứ vào sức nặng là khoảng 4.5 mg magnesium cho 2,2 pao.Nhu cầu hàng ngày cho một người lớn khỏe mạnh cân nặng 174 pao là 350 mg.Nhu cầu của người nữ khỏe mạnh cân nặng 139 pao là 280 mg, có thai là 320 mg.Theo cơ quan Human Nuitrition Information Service, người nữ trưởng thành Hoa Kỳ thường thường lấy 74 phần trăm của nhu cầu hàng ngày từ chế độ dinh dưỡng;người nam trưởng thành Hoa Kỳ là 94 phần trăm.

Thỏa mãn nhu cầu magnesium đặc biệt cho thời kỳ mang thai rất quan trọng. Khoảng 25 phần trăm các bé sinh ra tại Hoa Kỳ được khám phá ra bị liệt não có cân nặng rất thấp.Karin B.Nelson thuộc National Institute of Neurological Disorders and Stroke ở Bethesda, Maryland và Judith K. Grether ở California Birth Defects Monitoring Program ở Emeryville cho hay nếu điều trị với magnesium phụ trội cho các bà có vấn đề trong khi có mang như thiếu sức nặng hình như giảm nguy cơ bị liệt não.

Kết quả này căn cứ vào sự so sánh điều trị trước khi sinh của 117 phụ nữ đã sinh ra các cháu cân nặng dưới 3.3 pao.Hơn một phần ba các bà mẹ đã sinh ra cháu bé khỏe manh đã dùng magnesium để phòng ngừa làm kinh vì mang thai như bệnh cao huyết áp.Trong số các bà mẹ mà các bé đã gây ra liệt não, chỉ có 10 phần trăm dùng magnesium.Nelson và Grether đều  từ chối nêu ra giả thuyết là có sự liên hệ giũa thực phẩm và rủi ro bị liệt não:Các nghiên cứu trước đây đều cho là có thể magnesium đã ngăn ngừa bệnh liệt não./.

Comments are closed