Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Ác mộng.

Ác mộng.

Ác mộng và đêm nhiều kinh hoàng xẩy ra trong thời kỳ mắt chớp mau, khi các cơ bắp thư dãn nhưng não điện đồ cho biết tâm thần vẫn tỉnh táo.Trong thời kỳ mắt chớp mau chúng ta thở mau hơn, nhịp tim nhanh, mạch liên hồi và nam giới kể cả  em bé và người trưởng thành có cương dương.

Ác mộng xẩy ra ở cuối chu kỳ ngủ, ngay sau khi thức; đêm nhiều kinh hoàng xẩy ra ở đầu chu kỳ ngủ. Cả người trưởng thành và trẻ em đều có cơn ác mộng; đêm nhiều kinh hoàng thông thường nhất xẩy ra trước mười tuổi.Cháu bé bị đêm nhiều kinh hoàng  có thể khóc hoặc la lối hoặc có phản ứng hoảng sợ như đổ mồ hôi, con ngươi mở rộng. Cũng như các loại rối loạn giấc ngủ khác như ngừng thở và ngáy, ác mộng có nhiều ở các bé trai./.

Comments are closed