Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Cổ của cơ thể

Cổ của cơ thể.

Cổ nằm trên đỉnh của cột xương sống- một cột trụ gồm bẩy đốt xương và sụn, được bao bọc trong bẩy khung xương thịt.

Vì tác dụng của testosterone, một kích thích tố có ảnh hưởng tới cơ bắp, cổ của người nam tương đối lớn hơn và cồng kềnh hơn của người nữ. Đôi khi độ dầy của cổ lớn đến độ có người gọi là cổ to và ngắn và các nhà chuyên môn gợi ý rằng đó là lý do mà nhiều người nam bị ngủ mà không thở được.

Nhưng sự khác nhau của người nam và người nữ là ở đằng trước cổ có chỗ nhô ra ở khoảng đốt thứ năm với một góc nhắm về phía trước nhiều hơn.

Chỗ lồi ra đó là quả táo Adam. Khoa học huyền bí cho rằng Adam đã ăn quả cấm khiến ông ta nghẹn.Nhưng điều đó cũng không đúng. Trái táo Adam là đặc tính thứ nhì của giới tính người nam trưởng thành khi thanh quản của người này lớn lên và tiếng nói của anh ta vỡ giọng cùng một lúc dương vật ngưng lớn.

Và vì thế Eve không có trái táo Adam./.

Comments are closed