Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Chứng nhược cơ nặng.

Chứng nhược cơ nặng.

Chứng nhược cơ nặng tiếng Anh là myasthenia gravis.

Đây là rối loạn trong đó người bệnh có giảm các điểm tiếp thụ với chất acetylcholine, một hóa chất dùng để cho phép các dây thần kinh truyền các xung lực tới các cơ bắp.Sự giảm rõ ràng nhất là ở dây thần não là dây thần kinh xuất phát từ não bộ hơn là từ tủy và kiểm soát cử động và cảm giác từ tai, mắt, mũi, lưỡi, mặt, tim, phổi, bao tử và các bộ phận trong bụng.

Chứng này rất hiếm và thường thấy ở một người trên 1000 người.Từ bé, cháu gái bị chứng này hơn là cháu trai, với tỷ lệ là ba cháu gái với hai cháu trai.Ở giới nữ, chứng này thường xẩy ra giữa tuổi 20 và 40; ở nam giữa tuổi 50 và 60.

Chứng này được điều trị bằng dược phẩm và giải phẫu cắt bỏ tuyến ức./.

 

 

Comments are closed