Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Sự sẩy thai

Sự sẩy thai.

Sự sẩy thai là lấy ra khỏi tử cung một phôi hoặc thai nhi tại một thời điểm nào đó của thai kỳ khi thai chưa thể tự sống độc lập được.Trong dọa sẩy thai, có đau bụng và chẩy máu từ tử cung nhưng thai nhi vẫn còn sống.Một khi thai nhi đã chết, sẩy thai không thể nào tránh khỏi.

Sẩy thai không hoàn toàn khi tử cung vẫn còn sót một phần thai nhi và màng bọc.

Sẩy thai có thể là tự phát hoặc được tạo ra bởi các lý do y tế và xã hội.Tỷ lệ sẩy thai(tức là số sẩy thai/1000 người có thai) không thể tính được chính xác nhưng có thể ước lượng vào khoảng giữa 1/5 và 1/3.

Việc gây ra hoặc toan tính gây ra sẩy thai đều là phạm pháp ngoại trừ trong khuôn khổ luật phá thai, hai bác sĩ phải đồng ý là việc chấm dứt thai kỳ là điều cần thiết và phải được thực hiện trong bệnh viện được nhà nước cho phép.Các phương pháp thường dùng gồm hút chân không các sản phẩm của thai nhi qua một ống nhỏ,nong và nạo thai, mổ tử cung qua đường rạch bụng hoặc dùng dược phẩm prostaglandins hoặc các loại thuốc khác để tạo ra sanh sớm. Sự phá thai sẽ có ít rủi ro khi được thực hiện khi thai nhi còn nhỏ. Biến chứng sẽ xẩy ra nhiều hơn sau tuần lễ thứ muời ba của thai kỳ.

Có khoảng 20 phần trăm của tất cả có thai đều tận cùng bằng sẩy thai.Có tới 85 phần trăm sẩy thai sẩy ra vào ba tháng đầu; nguyên nhân có thể do cơ thể chối bỏ thai nhi vì khuyết tật hoặc khuyết điểm của nhiễm thể.

Nhiều con trai được thụ thai và vì vậy nhiều cháu trai bất chợt bị sẩy thai. Trong tam cá nguyệt thứ nhất, thời kỳ thứ hai của có thai, có khoảng 431 người nam cho mỗi người nữ bị sẩy thai.Vào tháng thứ tư của mang thai, ngay bắt đầu của tam cá nguyệt thứ nhì, có 281 nam giới cho 100 nữ giới./.

 

 

Comments are closed